Searching...
Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Những sai lầm nên giảm thiểu lúc đắp mặt nạ căng da mặt

trùm mặt nạ thường xuyên

Nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng vì mặt nạ có nhiều dưỡng chất, nên trùm mặt nạ hàng ngày sẽ tốt hơn, thậm chí một ngày còn đắp 2-3 lần để làn da được bổ sung nhiều dưỡng chất. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Những sai lầm nên tránh khi đắp mặt nạ căng da mặt

Mặt nạ tự nhiên có tác dụng căng da mặt cực kỳ hữu hiệu.

Việc trùm mặt nạ căng da mặtliên tục có thể khiến lớp dầu trên bề mặt da của bạn mất đi, làm cho da mất khả năng đàn hồi và tự chống lại những tác động của môi trường. Đặc biệt cùng với làn da nhạy cảm, việc đắp mặt nạ hàng ngày sẽ gây mẩn đỏ và dị ứng.

Theo nghiên cứu, thời gian logic để đắp mặt nạ là 2 lần/tuần. Trước lúc đắp bạn nên xong hơi hoặc rửa mặt bằng nước nóng, để lỗ chân lông giãn nở và hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ căng da mặt một cách tốt nhất.

trùm mặt nạ quá dày hoặc quá mỏng

Những sai lầm nên tránh khi đắp mặt nạ căng da mặt

trùm mặt nạ quá mỏng có khả năng khiến da mặt không đủ dưỡng chất.

với Các loại mặt nạ trùng hợp từ trái cây tươi, bạn thường có xu hướng thái các lát rất mỏng và đắp ko rải kín hết bề mặt da. Điều này khiến cho da không được chăm sóc đều, các dưỡng chất chưa kịp thẩm thấu vào da sẽ bị khô đi.

trùm mặt nạ dày hơn sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên, thúc đẩy giai đoạn tuần hoàn máu làm tế bào da thấm và khuyếch tán dưỡng chất tốt hơn.

Vitamin và protein trên bề mặt da sẽ ngấm sâu vào lớp biểu bì giúp da sáng bóng hơn và có hiệu quả căng da mặt tự nhiên nhanh hơn. tuy nhiên, bạn cũng cần để ý không nên trùm mặt nạ quá dày, khiến lỗ chân lông bị bịt kín, ảnh hưởng tới việc thẩm thấu dưỡng chất của làn da.

Mặt nạ nào cũng đắp

Những sai lầm nên tránh khi đắp mặt nạ căng da mặt

Bạn cần kiểm tra xem loại mặt nạ tôi dùng có gây tác dụng phụ cho da mặt hay ko.

bây giờ, có nhiều Những Loại mặt nạ dưỡng trắng da, ngăn ngừa nếp nhăn, xoá bỏ vết thâm hay làm sạch mụn… Nhưng ko phải loại mặt nạ nào cũng phù hợp với làn da của bạn và đem đến kết quả như bạn mong muốn.

Nếu chọn mặt nạ làm căng da mặt thì nên muốn biết đến tới các thành phần như chanh, dâu tây, sữa chua, dưa leo, lô hội, khoai mỡ… được biết tới là các thực phẩm có công dụng làm trắng da và căng da rất tốt.

Còn nếu chọn dưỡng ẩm cho da thì nên quan tâm đến các yếu tố như axit hyaluronic, collagen, chiết xuất rong biển… Có một vài mặt nạ với vitamin C trong chanh, cam thảo lại chứa nhiều axit làm trắng mà bạn ko nên dùng trong ngày vì nó dễ bị tác động bởi tia UV kích thích hình thành sắc tố da khiến da bị đen hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Back to top!