Searching...
Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Top 7 gia vị và thảo dược giúp đánh bại ung thư

Nhiều người phải nhận chẩn đoán mắc ung thư vào một thời điểm nào đó trong đời. Điều này một phần do tuổi thọ tăng cao, một phần ảnh hưởng từ béo phì, hút thuốc lá. 1/3 trường hợp ung thư có thể ngăn chặn thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý và duy trì trọng lượng lý tưởng.

Cuộc sống càng hiện đại thì tỉ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng cao. Tuy nhiên có những loại gia vị, thảo dược rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta, tuy giản dị nhưng lại có sức mạnh phòng chống bệnh tật rất tốt, đặc biệt là căn bệnh ung thư quái ác. Cùng tìm hiểu xem những loại gia vị, thảo dược đó là gì nhé:

1. Tỏi

Tỏi thuộc lớp allium trong các loại cây thuộc họ hành tỏi, bao gồm hẹ, tỏi tây, hành tây, hẹ tây và hành lá. Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao và cũng là một nguồn cung cấp các loại chất arginine, oligosaccharide, flavonoid, và selen tất tốt. Chúng đều là các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tỏi có hợp chất hoạt tính, được gọi là allicin, tạo ra rùi đặc trưng và tiết ra khi tép tỏi được cắt nhỏ, nghiền nát hay có khi là bị hỏng.

tỏi ngừa ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy, ăn tỏi tăng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tuyến tụy và vú. Tỏi còn có thể chống lại bệnh ung thư thông qua nhiều cơ chế, kể cả bằng cách ức chế nhiễm trùng do vi khuẩn và sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy việc sửa chữa DNA, và gây chết tế bào. Tỏi cũng hỗ trợ cai nghiện và có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp. Nếu bạn không chịu được mùi tỏi, hoặc vì nó khó ăn thì nên thử tỏi đen xem sao nhé, chắc chắn các bạn sẽ nghiền món này cho xem ^^

2. Gừng

gừng phòng ung thư

Gừng từ lâu đã được sử dụng trong Y học dân gian để điều trị rất nhiều loại bệnh, từ cảm cúm đến táo bón. Việc sử dụng gừng tươi và các chế phẩm từ gừng, ngoài việc giúp chống buồn nôn còn có một số ích lợi đối với giảm khó chịu vùng bụng khi điều trị ung thư. Vì thế, bạn hãy tạo thói quen cho mình bằng sử dụng 1/8 muỗng cà phê bột gừng hoặc một muỗng canh gừng tươi mỗi ngày nhé.

3. Ớt

ớt phòng ung thư

Ớt có chứa capsaicin, một hợp chất có tác dụng giảm đau. Khi capsaicin được bôi tại chỗ ngoài da, nó phát ra một hóa chất gọi là chất P. Sau khi tiếp tục sử dụng, lượng chất P cuối cùng được sản xuất trong vùng da đó giảm dần, giúp giảm đau trong vùng được bôi. Vì vậy, nếu bạn bị đau và muốn tận dụng tác dụng của ớt, hãy thử hỏi bác sĩ về việc kê đơn một loại kem có chứa capsaicin. Loại kem này đã cho thấy kết quả tích cực khi điều trị đau thần kinh (đau nhói, đau bất chợt theo dây thần kinh) sau phẫu thuật ung thư.

4. Cây hương thảo

hương thảo phòng ung thư

Cây hương thảo là loại thảo mộc Địa Trung Hải thuộc họ gỗ, có tính nồng, thuộc nhóm lá kim và là nguồn cung cấp chất chống ôxy hóa dồi dào. Hương thảo có thể giúp giải độc, thay đổi mùi vị, chữa khó tiêu, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác, trị chứng mất cảm giác ngon miệng. Bạn có thể sử dụng nó để thêm hương vị cho các món súp, nước sốt cà chua, bánh mỳ và các loại thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thị bò, thịt cừu. Hoặc uống 3 tách trà làm từ lá hương thảo mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.

5. Bạc hà

bạc hà phòng ung thư

Bạc hà đã được sử dụng hàng ngàn năm nay như một phương thuốc trợ giúp tiêu hóa để giảm bớt khí, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy do có chứa một hoạt chất có tên là peppermint . Chất Chất peppermint còn có thể giúp hạn chế các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và ngộ độc thực phẩm, làm dịu các cơn co dạ dày và cải thiện dòng mật, cho phép thực phẩm đi qua dạ dày nhanh hơn.

Nếu việc điều trị ung thư của bạn gây nên một số rối loạn dạ dày, hãy thử uống một tác trà bạc hà. Vấn đề này sẽ được cải thiện rõ rệt. Nếu có thể, hãy uống 1 tách trà bạc hà mỗi ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch.

6. Hoa cúc

hoa cúc phòng ung thư

Hoa cúc được cho là có thể làm thuốc và đã được sử dụng trong suốt thời kỳ dài để điều trị một loạt các vấn đề như: chữa chứng mất ngủ; phòng ngừa và điều trị loét miệng do hóa trị và xạ trị; kiểm soát các vấn đề về tiêu hóa, bao gồm cả co thắt dạ dày; giúp giảm co thắt cơ bắp, đặc biệt là các cơ trơn của ruột.

7. Nghệ và tinh bột nghệ

Nghệ là một loại thảo dược thuộc họ gừng, là một trong các thành phần làm ra các loại cà ri vàng, tạo ra hương vị đặc biệt cho loại cà ri này.

Curcumin là hợp chất có trong nghệ, chứng minh khả năng chống ôxy hóa và chống viêm, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư.

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tinh chất curcumin có trong nghệ có khả năng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như ưng thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú và ung thư da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Back to top!