Searching...
Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Các Món Ẳn Ngày Tết Ngon Hơn khi sử dụng Tinh Bột Nghệ

Các Món Ẳn Ngày Tết Ngon Hơn lúc dùng tinh bột nghệ

Sau những ngày Tết cùng với tiệc tùng liên miên và nhiều món ăn giàu chất béo làm bạn cảm giác chán ăn và ko còn nhận thấy ngon miệng, những món ăn sau đây sẽ là gợi ý giải nhiệt phòng ngừa ngán tối ưu dành cho bạn.

Vừa giúp giải nhiệt,chống ngán vừa có tác dụng chăm chút sức khẻo,dạ dày….

Nguyên liệu:

Cá chép, quả dọc hoặc khế, cà chua, nước sử dụng, tinh bot nghe, dầu ăn, gia vị, hành, thìa là, Các loại rau sống, mỡ nước.

Chế biến:

Cá rửa sạch, cắt khúc, ướp cùng với muối và nước nghệ

Quả dọc bóc vỏ. Cà chua thái miếng vừa ăn, thìa lá và hành thái nhỏ

Đun sôi nước dùng

Cho dầu vào chảo chiên cá

Cho đầu hành lá và quả dọc vào xào, sau đó bỏ vào nồi nước sử dụng đã sôi, tiếp tục bỏ cá đã chiên vào, đun nhỏ lửa.

lúc cá chín, cho cà chua, nêm gia vị vừa ăn. Trước lúc tắt bếp, cho hành và muỗng là vào.

Gà nấu kem nghệ

Nguyên liệu:

Thịt gà: ½ con (600g).

Khoai tây: 3 củ

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Kem tươi: 200ml

Gia vị: Nước nấu thịt, muối, đường, bột nghê, bột cà ri, tỏi, dầu ăn.

Chế biến:

Gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn.

Khoai tây gọt vỏ cắt vuông, cà rốt cắt khúc ngắn, hành tây cắt múi cau.

2 tép tỏi bằm phi thơm với dầu ăn. sau thời gian ấy cho thịt gà, 1 muỗng cà phê bột nghệ,1 thìa cà phê bột cà ri, 2 thìa cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường vào xào cho thịt săn lại.

Cho cà rốt rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung nấu khoảng 15 phút.

Cho khoai tây, củ hành vào nấu tiếp trong vòng 15 phút nữa, khoai mềm.

Cho kem tươi vào vặn vừa lửa nấu tiếp 5 phút.

Thịt chín, khoai mềm nêm nếm lại cho vừa ăn.

Dọn ăn kèm muối tiêu chanh, bánh mì hoặc bún cơm trắng.

Bò xào rau củ và nghệ.

Nguyên liệu.

100g phi lê thịt bò

50g đậu đũa

50g cà rốt thái mỏng

50g cà chua bi

50g hành tây

1 củ nghệ tươi

1 thìa cà phê hành, tỏi băm

Gia vị: hạt nêm, đường, dầu hào, tương ớt, dầu ăn

Chế biến:

Gọt vỏ nghệ, giã nhỏ, vắt lấy nước.

Thái vuông thịt bò, ướp cùng với nghệ, hành, tỏi băm, dầu hào, tương ớt.

Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, nêm gia vị.

Đun chút dầu khác, xào cà rốt, đậu đũa cắt khúc, hành tây cắt vuông, cà chua bổ làm đôi, cho thịt bò vào đảo đều, nêm gia vị.

Thịt gà kho nghệ:

Nguyên liệu.

Thịt gà: 300gam

Bột nghệ: 1 thìa cà phê

Nghệ tươi: 1 nhánh

Tỏi: ½ củ

Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm

Chế biến

Nghệ tươi rửa sạch cùng với nước rồi cắt lát mỏng. Bột nghệ thì ta đem hòa tan cùng với chút nước.

Gà làm sạch với nước muối hòa lẫn loãng, chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi ướp với nước mắm, tiêu, muối, đường, nghệ, bột nghệ và chút dầu ăn (mỗi thứ ½ thìa cà phê) ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm thật đều.

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho gà vào đảo nhanh cho tới lúc thịt săn. sau đó thêm nước sấp sấp mặt thịt nấu cho tới lúc nước sệt lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Múc thịt gà ra đĩa, thêm một ít tiêu say giúp tang vị thơm cho món ăn.

Trên đây là những món ăn đơn giản mà tốt cho sức khỏe khi hòa trộn chúng cùng với tinh bột nghệ.

LIÊN HỆ với CHÚNG tôi

cửa hàng 1: 15/6, đường Tân Canh, phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

shop 2: 46, đường Cù Lao, phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0938.206.456(Mr.Hùng) - 0938.053.352( Ms.Nơ)

Website: tinhbotnghechatluong.com

Mail: tinhnghechatluong@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Back to top!